Làm sao để rán bánh chưng giòn tan không ngấy?

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nào cũng phải chuẩn bị những chiếc bánh chưng xanh để dâng lên mâm cỗ cúng tổ tiên. Tuy nhiên, sau tết hầu như nhà nào cũng còn lại vài chiếc bánh chưng trong tủ lạnh. Nếu bạn đã chán những chiếc bánh chưng luộc truyền thống thì hãy đổi vị bằng những miếng bánh chưng giòn tan, ngon mà không bị ngấy nhờ bí quyết sau đây nhé!

Bí quyết rán bánh chưng giòn tan đơn giản tại nhà

Bước 1: Cắt bánh chưng

Thông thường bánh chưng có 2 kiểu làm, đó là bánh chưng vuông và bánh chưng tròn dài. Đối với bánh chưng hình vuông, bạn sử dụng dây lạt để cắt bánh thành 8 miếng. Để cắt được những chiếc bánh chưng đều đặn bằng nhau, trước tiên bạn hãy bóc bỏ lớp vỏ bánh chưng. Sau đó xếp 4 dây lạt đã chuẩn bị lên mặt bánh, 2 chiếc vuông góc trên bề mặt, 2 chiếc còn lại bắt chéo bánh. Tiếp theo, dùng một chiếc đĩa khác để úp lên mặt bánh và úp ngược lại để bóc nốt lớp vỏ bánh còn lại. Lấy tay kéo 2 đầu dây lạt giao nhau để tạo ra những miếng bánh theo ý muốn.

www.laprogressive.com/resume-writing

Cắt bánh chưng vuông thành 8 miếng đều nhau

Còn đối với bánh tét ( bánh chưng tròn) thì đơn giản hơn rất nhiều, sau khi bóc bỏ lá dong bạn có thể sử dụng dao cắt thành những khoanh tròn đều nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lạt để cắt bánh một cách dễ dàng.

Bạn có thể cắt bánh chưng tròn bằng dao hoặc lạt đều rất dễ dàng

Bước 2: Bắc chảo lên bếp để rán bánh

Để tránh tình trạng bánh chưng có thể dính vào chảo, các bạn nên sử dụng chảo chống dính, bánh sẽ dễ giòn mà không gây vỡ nát trong quá trình lật bánh. Tiếp đó, đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, tráng đều cho đến khi dầu nóng lên thì bắt đầu xếp bánh vào để rán. Trong quá trình rán bạn nên để ý thường xuyên để bánh không bị cháy, khi thấy mặt dưới của bánh đã vòng óng thì lật lên để rán mặt còn lại. Lưu ý khi bánh chưa vàng đều thì không được lật bánh, sẽ rất dễ khiến bánh bị vỡ, nát.

Cho dầu vào chảo, bật bếp và xếp bánh chưng để tiến hành rán

Bước 3: Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức

Sau khi công đoạn rán bánh đã hoàn thành, các bạn hãy xếp bánh vào đĩa để thưởng thức cùng gia đình. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng, vì nếu để nguội bánh sẽ không giòn, gây ra cảm giấc ngấy.Tốt nhất bạn nên ăn bánh chưng rán với một số món ăn kèm như dưa hành, giò hoặc thêm một chút xì dầu để tăng thêm hương vị.

Và đây là thành quả của chúng ta, những miếng bánh giòn tan, vàng rụm

Như vậy, chỉ với những bí quyết đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên cũng đã giúp bạn và gia đình có được đĩa bánh chưng rán giòn tan ngon tuyệt rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *