Bật mí mẹo cắt bánh chưng đẹp mắt không cần dao

Cắt bánh chưng là một công đoạn không hề khó, thế nhưng làm thế nào để cắt bánh chưng đẹp mắt và ngon nhất là điều không phải ai cũng làm được. Vì thế, hôm nay Bánh chưng Nương Bắc sẽ hướng dẫn bạn mẹo cắt bánh chưng đơn giản mà đẹp để có mâm cơm ngon lành cho gia đình nhé!

Trước tiên, bóc lá bánh chưng

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy bóc sạch lá trên một mặt bánh ra và bỏ sang một bên. Tiếp đó, bạn hãy sử dụng ngay những chiếc lạt để gói bánh rồi tẻ nhỏ ra sao cho không quá to hay quá nhỏ và có độ dài gấp đôi của bánh. Sau đó, hãy lựa chọn ra 4 dây lạt mềm, dai, 2 sợi nhỏ và 2 sợi to để khi xắt bánh dễ phân biệt hơn.

thyblackman.com/2019/10/28/how-to-write-an-appeal-letter-an-ultimate-writing-guide

Cắt bánh chưng đơn giản và đẹp mắt nhờ dây lạt

Hướng dẫn cách cắt bánh chưng đơn giản mà đẹp mắt

Không ít người cảm thấy cắt bánh chưng bằng lạt cảm thấy khó khăn nên đã sử dụng dao để cắt cho nhanh và dễ. Thế nhưng điều này vô tình khiến miếng bánh trở nên xấu xí vì phải di đi di lại lưỡi dao. Ngoài ra, việc cắt bánh chưng bằng dao còn khiến nhân bên trong bánh ( đỗ xanh và thịt lợn) bị vỡ và rời rạc, còn gạo nếp thì bết dính vào dao rất khó rửa sạch.
Để cắt bánh chưng đẹp mắt và dễ dàng bằng dây lạt, bạn hãy xếp chéo 2 dây lạt lên trên mặt bánh từ đầu góc này sang đầu góc bên kia của chiếc bánh. Sau đó tiếp tục đặt 2 dây lạt còn lại vào vị trí bánh còn trống trên mặt bánh để tạo thành 8 cánh hình rẻ quạt. Tiếp theo lấy một chiếc đĩa khác đặt lên mặt bánh đã bóc lá và lật ngược lại để bóc nốt lá mặt bánh còn lại.

Và đây là thành quả sau khi cắt bánh bằng dây lạt. Rất ngon mắt phải không nào?

Sau khi các khâu chuẩn bị đã hoàn tất, chúng ta bắt đầu tiến hành cắt bánh. Bạn hãy lần lượt cắt bánh chứng bằng cách cầm chéo 2 đầu dây lạt rồi dùng sức kéo xéo qua thân bánh. Tiếp tục kéo tiếp những sợi dây còn lại để tạo ra 8 miếng bánh chưng đẹp mắt và ngon lành. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với giò lụa, hành muối hay dưa món để tăng thêm hương vị mà không tạo ra cảm giác ngấy.

Như vậy chỉ vài bước cơ bản là bạn đã có một đĩa bánh chưng đẹp mắt trên mâm cỗ rồi phải không nào? Chúc các bạn thực hiện công đoạn cắt bánh chưng thành công để bữa ăn thêm trọn vẹn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *