Kinh doanh ẩm thực truyền thống trên mạng

Công ty Bánh Chưng Nương Bắc của Nguyễn Thu Hoài có trụ sở tại Hà Nội, kinh doanh bánh chưng truyền thống được làm thủ công khi đại dịch bùng phát. Thu Hoài nhận thấy cách làm truyền thống sẽ không giúp duy trì hoạt động kinh doanh và phục vụ những nhu cầu liên tục thay đổi của khách hàng. Cô thấy mình cần nhanh chóng thích ứng để giúp khách hàng mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn.

Cô đã cập nhật trang web của Bánh Chưng Nương Bắc để khách hàng có thể đặt hàng ngay trên trang web chứ không chỉ qua các ứng dụng giao đồ ăn. Bên cạnh đó, cô tìm ra những cách mới để kết nối với khách hàng trên các nền tảng kỹ thuật số, trong đó có Trang doanh nghiệp trên Google. Ngoài ra, Thu Hoài đã số hoá hoạt động kinh doanh bằng Google Workspace để một số nhân viên có thể làm việc từ xa, giúp tiết kiệm chi phí và tạo môi trường làm việc hiệu quả.

Cô chia sẻ rằng: “Quan sát, học hỏi và mạnh dạn chuyển đổi là những điều cần thiết giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên số”.

Bánh Chưng Nương Bắc đã có được những kết quả đáng kể từ quá trình chuyển đổi số. Doanh thu từ năm 2020 đến năm 2021 tăng 20% và lượng khách hàng mới tăng gần gấp đôi. Hoạt động của nhân viên cũng diễn ra suôn sẻ hơn nhờ các cuộc họp và buổi đào tạo trực tuyến.

Nhờ hoạt động bán hàng thành công, lượng khách hàng trung thành và mối quan hệ hỗ trợ với các chủ doanh nghiệp nhỏ khác, Thu Hoài cho biết thách thức tiếp theo đối với Bánh Chưng Nương Bắc là dùng kỹ thuật số để tiếp cận với người tiêu dùng quốc tế.

Cô chia sẻ rằng: “Chúng tôi hiểu rằng hiệu quả kinh doanh sẽ phụ thuộc khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, cách duy nhất để tồn tại trong thế giới liên tục thay đổi chính là nhanh chóng thích ứng với những nhu cầu mới theo cách sáng tạo”.

Chẳng bao lâu nữa, với sự trợ giúp của kỹ thuật số, Thu Hoài hy vọng sẽ phát triển nên một doanh nghiệp nhập khẩu, mang hương vị bánh chưng truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, ở các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường khác trong tương lai.

“Quan sát, học hỏi và mạnh dạn chuyển đổi là những điều cần thiết giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên số.”

Nguồn: Digital Transformation Skills for Vietnamese SMBs – Grow with Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *