Khởi nghiệp bằng cách tạo ra giá trị mới cho sản phẩm truyền thống

TTTĐ – Khi chọn khởi nghiệp các bạn trẻ thường chọn các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật nhưng có một cô gái 9X đã mạnh dạn thử sức với một sản phẩm mà ai cũng nghĩ là chẳng có gì mới lạ để khai phá. Đó là Nguyễn Thu Hoài – sáng lập thương hiệu bánh chưng Nương Bắc.

https://www.sitepronews.com/2019/10/18/free-marketing-tools-achieve-success-with-minimal-budget/

Nguyễn Thu Hoài – Sáng lập thương hiệu Bánh chưng Nương Bắc

Bánh chưng là hương vị cổ truyền không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thế nhưng có một thực tế là mọi người thường không lựa chọn bánh chưng làm quà tặng cho những dịp quan trọng bởi một số lý do sau: hình thức không bắt mắt, các hương vị cổ truyền của bánh chưng không còn như xưa,… Dựa trên thực tế đó cô gái trẻ Thu Hoài đã thay đổi diện mạo cho chiếc bánh chưng từ hình thức đến chất lượng để trở thành một quà tặng cao cấp vừa giữ được tính truyền thống vừa phù hợp với xu hướng hiện đại.

Hiện Nương Bắc là thương hiệu bánh chưng quà tặng cao cấp đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm đã được bán hết 1.000 hộp với mức giá không hề nhỏ 589.000 VNĐ sau chỉ chưa đầy 3 tuần ra mắt và đến nay nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các thực khách trong và ngoài nước.

Lý giải về mức giá khá cao này Hoài chia sẻ: “Bánh chưng Nương Bắc hướng tới đối tượng khách hàng muốn tìm một loại quà tặng vừa mang tính truyền thống nhưng vẫn đản bảo tiêu chí đẹp mắt sang trọng. Do đó sản phẩm của Nương Bắc không chỉ đẹp về diện mạo mà còn đẹp về chất lượng bên trong nữa. Bánh được chế biến cẩn thận dưới bàn tay của các nghệ nhân làng nghề và trải qua công đoạn cầu kỳ như nhuộm màu xanh của nước cốt lá giềng được luộc đủ 12 tiếng, hút chân không để đảm bảo chuyển đi nơi khác. Gạo nếp nương bên em chọn là chuẩn loại 1 hạt to và dài. Thịt lợn, lá dong, đậu xanh… luôn có nguồn gốc và được chứng nhận chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng. Hình thức hộp bánh chưng có điểm đặc biệt là hai tầng khi mở ra nó giống như hình ruộng bậc thang. Đó cũng chính là vùng đất mà sản xuất ra loại gạo nếp nương, nguyên liệu chính làm ra bánh chưng Nương Bắc. Trên hộp bánh có những hình tranh Đông hồ hay hình ảnh hạt gạo góp phần gợi nhớ lại những nét truyền thống của dân tộc.”

Sau gần 1 năm thành lập và phát triển, hiện tại Bánh chưng Nương Bắc đã có những bước tiến vượt bậc như có thêm đại lý tại hai quốc gia là Nhật Bản và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được xuất đi một số nước khác như Đức, Nga để phục vụ nhu cầu của bà con kiều bào đang sống và làm việc tại nước ngoài.

Vốn là sinh viên của trường Học viện Ngoại giao, cũng đã từng thử sức kinh doanh online nhiều mặt hàng: thời trang, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em… nhưng Hoài cho biết chỉ khi startup với sản phẩm bánh chưng Nương Bắc thì cô gái trẻ mới thực sự nghiêm túc và có những chiến lược kinh doanh bài bản, đầu tư cả về mặt thương hiệu lẫn chất lượng sản phẩm như chính sách bảo hành 1 đổi 1 nếu có lỗi bánh do nhà sản xuất hay mỗi sản phẩm bánh đều có mã code QR truy xuất nguồn gốc bởi Hoài luôn tâm niệm bán bánh chưng Nương Bắc không chỉ là bán một sản phẩm truyền thống đơn thuần mà qua đó còn giới thiệu giá trị văn hoá của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Chia sẻ về định hướng phát triển trong năm 2018, Hoài cho biết năm tới Hoài sẽ cố gắng đưa sản phẩm vào các hệ thống sân bay quốc tế tại Việt Nam. Còn về kế hoạch phát triển xa hơn cô gái trẻ không giấu tham vọng một ngày nào đó Nương Bắc sẽ được xuất khẩu theo đường chính ngạch để có cơ hội có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn trên thế giới. Qua đó phần nào giới thiệu quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam đến bạn bè thế giới cũng như thực hiện một sứ mệnh mà Hoài luôn đau đáu là góp phần tạo công ăn việc làm, cải thiện cuộc sống của bà con tại các làng nghề truyền thống ngày càng bị mai một.

Dù khởi nghiệp trong lĩnh vực nào và với sản phẩm nào đi nữa nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách tạo ra giá trị mới cho sản phẩm đó. Đó cũng chính là thông điệp mà cô chủ nhỏ Nguyễn Thu Hoài muốn gửi đến các bạn trẻ khi quyết định bước chân vào con đường khởi nghiệp đầy chông gai và thử thách ở phía trước.

Nguồn: http://m.tuoitrethudo.com.vn/khoi-nghiep-bang-cach-tao-ra-gia-tri-moi-cho-san-pham-truyen-thong-n2040870.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *