Cô gái trẻ khởi nghiệp thành công với bánh chưng

Thuộc thế hệ 9x, Nguyễn Thị Thu Hoài, Giám đốc Công ty Nương Bắc đã từng khởi nghiệp bằng cách kinh doanh online một số mặt hàng mỹ phẩm, đồ dùng dành cho trẻ em… Hiện tại chị lại kinh doanh một sản phẩm ẩm thực truyền thống đó là bánh chưng.

Tốt nghiệp Khoa tiếng Pháp, Học viện Ngoại giao, nhưng Thu Hoài lại có niềm đam mê đặc biệt với kinh doanh. Sau thời gian dài tìm hiểu, Thu Hoài đã dành toàn bộ thời gian và tâm huyết của mình cho dự án khởi nghiệp mang tên “Bánh chưng Nương Bắc” với những chiến lược kinh doanh bài bản. Thu Hoài khẳng định: “Việt Nam có quá nhiều sản phẩm truyền thống có thể nâng tầm, trở thành những mặt hàng xuất khẩu đem lại lợi ích kinh tế và góp phần quảng bá văn hóa Việt với bạn bè thế giới”.

https://blogs.iu.edu/dbauman/2019/09/24/study-tips-for-college-students-succeed-at-everything/

Sản phẩm Bánh chưng Nương Bắc.

Thu Hoài chia sẻ: Bánh chưng không phải là một mặt hàng mới. Bánh chưng không đơn thuần là một món ăn trong ngày Tết cổ truyền, bởi trong mỗi chiếc bánh vuông xanh nhỏ xinh ấy ẩn chứa những giá trị văn hóa về phong tục, tập quán… Từ suy nghĩ ấy, Thu Hoài đã mạnh dạn xây dựng thương hiệu “Bánh chưng Nương Bắc” với việc nâng cao chất lượng và thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm đẹp mắt. Với quyết định táo bạo của mình, khi sản phẩm “Bánh chưng Nương Bắc” ra mắt thị trường đã bán được 1.000 hộp với giá hơn 500 nghìn đồng/hộp. Tiếp tục thử sức ở mùa Trung thu, “Bánh chưng Nương Bắc” tiếp tục nhận được tín hiệu tích cực từ khách hàng khi gần 800 chiếc bánh chưng với các mức giá khác nhau được thị trường đón nhận.

Không chỉ chinh phục thị trường trong nước, sản phẩm “Bánh chưng Nương Bắc” đã được nhiều khách hàng tại Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… đặt mua. Dần dần, với chiến lược kinh doanh bài bản, khả năng tiếp thị sản phẩm tốt, cộng với chất lượng, mẫu mã đặc biệt, “Bánh chưng Nương Bắc” đã trở thành thương hiệu bánh chưng quà tặng đầu tiên ghi dấu trên thị trường. Đối tác Hàn Quốc trong một workshop còn dành sự quan tâm đặc biệt cho sản phẩm và ngỏ ý ký kết xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc.

banh-chung-nuong-bac-2

Thu Hoài trong một buổi giới thiệu sản phẩm mới tới người tiêu dùng.

Đạt được thành công bước đầu từ một sản phẩm truyền thống, đã quá quen với người tiêu dùng đã khiến Thu Hoài có thêm quyết tâm nâng tầm nhiều sản phẩm truyền thống khác. “Rõ ràng Việt Nam còn có rất nhiều sản phẩm truyền thống đặc biệt, có thể nâng tầm. Ở mỗi sản phẩm, chúng ta không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức tinh hoa ẩm thực, mà ẩn sau đó là những câu chuyện văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán đẹp của dân tộc”, Thu Hoài chia sẻ. Cô gái trẻ Thu Hoài cho biết, thời gian tới, cùng với việc tiếp tục nâng tầm sản phẩm “Bánh chưng Nương Bắc”, đội ngũ do cô đứng đầu sẽ làm mới những sản phẩm truyền thống khác để quảng bá nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Thu Hoài tự tin khẳng định phụ nữ sẽ khởi nghiệp thành công nếu có đam mê và lòng kiên trì.

Cô gái 9x với niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng và chọn một sản phẩm truyền thống để khởi nghiệp, Thu Hoài đã cho thấy, khởi nghiệp sẽ cho trái ngọt khi những người trẻ dám nghĩ, dám làm và kiên trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *