Set nguyên liệu làm bánh chưng homemade: Mang Tết về nhà, cả quà lẫn bánh

Cốt lõi và điểm đến cuối của món quà là bàn ăn của thực khách, và miếng ngon sau cùng sẽ tạo nên một cảm xúc tổng hòa của sự “nhớ lâu” khi đi cùng dư âm đó là ký ức và những xúc cảm đoàn viên.

Những set quà Tết đắt “xắt ra miếng bánh chưng”

Từ những ngày giáp Tết Đinh Dậu 2017, lần đầu tiên trên thị trường xuất hiện set quà Tết được gói ghém sang trọng và ấn tượng với mức giá gây sốt và có giá bán gây “choáng váng”: Từ hơn 600 ngàn cho tới cả triệu đồng. Bỏ tiền triệu mua quà Tết không có gì đáng nói, nhưng bỏ tiền triệu mua quà Tết mà trong đó lại đơn giản chỉ là bánh chưng thì lại rất đáng “soi mói”. Bởi, có gì đáng tiền đến thế, suy cho cùng, bánh chưng cũng chỉ có gạo, có đỗ, có thịt và lá rong thôi mà, giá gì mà “trên trời” vậy?

Set quà Tết có giá cả triệu đồng với những chiếc bánh chưng xanh

Nguyễn Hoài – cô chủ của Nương Bắc vẫn kiên định với ý tưởng của mình và chấp nhận “gạch đá”. Hàng ngàn set quà đã được bán ra và nhận lại những phản hồi tích cực – là câu trả lời. Cho tới năm nay, set quà Nương Bắc vẫn là sản phẩm quan trọng nhất mà cô chăm chút, với nhiều ý tưởng mới lạ và hướng tới sự tinh tế hơn về thiết kế, chất lượng hơn về hương vị và nguyên liệu. Đôi khi, hơn cả một sự lạ, cô ấy đã dám đương đầu với không ít đàm tiếu khi đưa cả cá hồi vào nhân bánh chưng, và vui vẻ với cả những lời khen ngợi hay chê bai – bởi theo cô, nó thuộc về khẩu vị của mỗi người.

Bánh chưng xanh – Hơn cả một món quà

Những chiếc bánh chưng xanh mướt, bắt mắt và tinh tế từ chiếc hộp cho tới khi bóc lớp lá cuối cùng đều tạo sự thích thú cho người khám phá. Cốt lõi và đểm đến cuối của món quà là bàn ăn của thực khách, và miếng ngon sau cùng sẽ tạo nên một cảm xúc tổng hòa của sự “nhớ lâu” khi đi cùng dư âm đó là ký ức và những xúc cảm đoàn viên. Có lẽ, cô ấy không thực sự bán bánh chưng, mà bán giá trị của cảm xúc về ngày Tết, ngày sum họp và ngày Đoàn viên.

Set nguyên liệu làm bánh chưng tại nhà – giá “mặt đất”, giản dị và gần gũi 

Suốt năm 2017 đến 2019, khi cung ứng những set quà và bánh chưng thành phẩm, Nguyễn Hoài đã nhận được không ít lời yêu cầu hướng dẫn dạy làm bánh hoặc bán set nguyên liệu theo công thức bánh của Nương Bắc.

Và Tết 2020 là thời điểm cô quyết định chính thức đẩy mạnh và cung ứng set nguyên liệu này. Đặc biệt, giá thành của set nguyên liệu cực kỳ hợp lý và bình dân. Trên tất cả, không chỉ gói ghém đủ mọi nguyên liệu để bạn có thể làm bánh chưng tại nhà, nó còn mang theo rất nhiều thông điệp về sự sum họp, sẻ chia và tinh thần tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Ông bà chúng ta ngày một già yếu đi, ba mẹ chúng ta cũng không còn nhiều người giữ được thói quen tụ họp con cháu, gói và “trông bánh chưng chờ trời sáng” nữa rồi. Và chúng ta, những người như thế hệ của Hoài, mấy ai biết tự tay gói bánh chưng – chưa nói đến việc dạy dỗ con trẻ, nói với chung về những tích xưa truyện cũ.

Set nguyên liệu làm bánh chưng cao cấp Nương Bắc

Nếu những set bánh chưng thành phẩm làm sẵn có giá được cho là “trên trời” thì set nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh chưng ngon tại nhà lại được cô mang đến với giá ở “mặt đất”, với hy vọng set nguyên liệu có mặt trong hàng ngàn gia đình trẻ Việt Nam dịp Tết này.

Chi tiết set bánh chưng Nương Bắc cao cấp – có giá 680.000đ

 • 1,3 kg gạo nếp nương
 • 1,2 kg nhân đỗ
 • 600 gram thịt Organic ướp sẵn
 • 1 khuôn bánh chưng 11cm  – 800 gram
 • Nước cốt lá giềng
 • Lá + lạt đủ cho gói từ 5-7 chiếc bánh
 • Set không kèm khuôn có các nguyên liệu tương tự trừ khuôn – có giá 620.000đ

Chi tiết set bánh chưng Lang Liêu – có giá 410.000đ

 • 1,3kg gạo nếp dẻo
 • 1 kg nhân đỗ
 • 600 gram thịt ướp sẵn
 • Nước cốt lá giềng
 • 1 khuôn bánh chưng 11cm  – 800 gram
 • Lá + lạt đủ cho gói từ 5-7 chiếc bánh
 • Set không kèm khuôn có các nguyên liệu tương tự trừ khuôn – có giá 380.000
Những nguyên liệu tươi ngon – chất lượng nhất được lựa chọn

Tất cả các set nguyên liệu đã được chia công thức đủ cho thành phẩm là 5 chiếc bánh chưng, mỗi chiếc nặng khoảng 800gram. Như vậy, chỉ với giá thậm chí rẻ hơn đi mua sẵn, bạn đã có thể tự tay làm bánh chưng rền ngon cao cấp ngay trong căn bếp nhà mình.

Chiếc bánh thành phẩm được gói lần đầu tiên trong đời của chị Hoàng Thu Trang – Hà Nội – sử dụng set nguyên liệu gói bánh chưng Nương Bắc

Những “nàng dâu Order”, những bà mẹ bận rộn hay thậm chí cả những cô nàng/anh chàng độc thân có thể đặt hàng set bánh trong một nốt nhạc. Đúng ngày hẹn, bạn sẽ nhận về tận bếp một chiếc túi xinh, trong đó có sẵn khuôn bánh, thịt ba chỉ sạch ngon đã được ướp ngấm gia vị, đậu xanh đã được đồ chín đậm đà, gạo nếp nương loại đặc biệt, nước cốt lá giềng giã tay và lá giong, lạt gói… đủ cho 5-6 chiếc bánh chưng vuông đẹp.

Cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng set nguyên liệu để gói bánh cũng được tặng kèm và bạn chỉ cần nhìn qua là ồ lên –  “Ôi, dễ quá!”

Set nguyên liệu từ xưởng bếp Nương Bắc tới bàn ăn rất nhanh chóng – thuận tiện

Không phải lích kích vo gạo, nhặt đậu, ngâm qua đêm mà chỉ mất 15 phút, toàn bộ thao tác gói bánh chưng đã hoàn thành. Gia vị hoàn chỉnh, mọi nguyên liệu đều vừa in theo công thức, với sự trợ giúp của chiếc khuôn gỗ, bạn sẽ ngạc nhiên với thành quả ngay từ lần đầu tiên thử gói bánh chưng tại nhà.

Bánh nhiều nhân, các gia vị đậm đà vừa miệng, bóc bánh ra đã thấy màu xanh rền mát mắt rất hấp dẫn

Bạn có thể tự học cách gói đẹp không cần khuôn, hoặc nếu muốn chắc chắn bánh đẹp, tiện cho các con cùng dùng và thích thú, thì nên mua set có sẵn khuôn. Khuôn gỗ rất bền đẹp và có thể sử dụng cho các năm sau, rất tiện lợi.

Với size bánh này, bạn không cần nồi chuyên dụng mà hoàn toàn có thể tận dụng nồi luộc gà hay nồi áp suất để luộc bánh.

Đi kèm các set nguyên liệu là tờ hướng dẫn sử dụng để bạn chỉ việc mở ra và làm theo. Nếu vẫn còn bối rối hoặc muốn được hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn cách gói bánh với set nguyên liệu này  tại đây.

Set nguyên liệu làm bánh chưng xanh dẻo ngon tại nhà – Hướng dẫn gói bánh chưng Nương Bắc homemade chi tiết

Mẹ vui, con thích, ông bà tấm tắc khen ngon

Trước khi chính thức cung ứng set nguyên liệu làm bánh chưng ra thị trường, Nương Bắc đã tổ chức những đợt mời dùng thử và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí với cam kết: “Nương Bắc chỉ sử dụng những nguyên liệu an toàn – được chọn lọc kỹ lưỡng cho chiếc bánh chưng thơm, ngon, chất lượng nhất. Bánh thành phẩm trên thị trường  theo quy chuẩn thế nào, sẽ được chuẩn bị cho bạn nguyên liệu trọn vẹn y như vậy để bạn có thể tự tay làm và cho ra những mẻ bánh ngon nhất và thậm chí rẻ hơn đi mua sẵn”.

Sau những đợt làm thử bánh, các chị em đều rất háo hức, đặc biệt là các mẹ có con nhỏ. Bé nào cũng hào hứng cùng mẹ lau lá, gói bánh và thích thú vô cùng khi chiếc bánh từ bàn tay nhỏ xinh thật vuông vắn và đẹp mắt.

Sau vài tiếng đợi luộc và ráo bánh, món bánh chưng tự làm khiến cho mọi người không thể …dừng ăn.

Mang về cả bầu trời ký ức của những Tết ngày xưa…

Chị Nguyễn Hoài chia sẻTôi đã tự hỏi: Liệu có cách nào để hình ảnh gói bánh chưng của các gia đình như những năm tôi con nhỏ được quay trở lại không? Ai cũng bận, những người trẻ chẳng có mấy người biết gói bánh… mà giờ Tết ăn ít lắm nên chẳng ai muốn bày vẽ …

Không hẳn, tôi nhớ những năm đi hội chợ trên Times hay những khu chung cư cao cấp, dù hội chợ ngay dưới chân toà nhà, bánh trong siêu thị đầy trên kệ… nhưng vẫn có những gia đình chung nhau để có một nồi bánh chưng chuẩn “Tết “.

Tôi nghĩ, giờ gói bánh không phải là chỉ để có bánh ăn Tết mà người ta cần cái không khí quây quần – không khí của gia đình… không khí của đoàn viên. Tôi bắt đầu mang những suy nghĩ của mình đi khắp nơi để hỏi, rằng nếu có cơ hội gói bánh với  nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, lại còn có công cụ hỗ trợ để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng gói được bánh thì liệu mọi người có muốn được thấy hình ảnh “Tết ngày bé“ về lại trong căn nhà của mình không?

Đa phần những người tôi hỏi họ đều trả lời là CÓ!

Và đó là động lực để tôi cho ra đời sản phẩm này: Set nguyên liệu gói bánh chưng tại nhà 

Chị ấy chính là người hướng dẫn bạn gói bánh chưng bằng set nguyên liệu này, cũng là lần đầu tiên trong đời tự tay gói bánh chưng

Hôm nay tôi lại nhờ một người chị mang hình ảnh đúng với chân dung khách hàng mà tôi hướng tới tham gia trải nghiệm và chị ấy cũng không thể tin được gói bánh lại quá dễ và chiếc bánh đầu tiên chị ấy gói lại quá đẹp như vậy

Tôi thực sự rất hạnh phúc và kỳ vọng nhiều lắm. Tôi mong sản phẩm này sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình lại sau một năm bận rộn xa cách, sẽ mang về cả bầu trời ký ức của những Tết ngày xưa..

Đặt hàng Online và chờ Tết về bếp nhà

Để lan tỏa tinh thần và cảm hứng làm bánh chưng tại nhà, Nương Bắc kết hợp cùng WikiLady – Hệ thống giáo dục trực tuyến dành cho phụ nữ và gia đình cung hứng set nguyên liệu/khóa học miễn phí toàn quốc.

Cùng với video hướng dẫn, WikiLady và Nương Bắc dành tặng cho những khách hàng đăng ký sớm những ưu đãi giá tốt cho các bạn đăng ký sớm.

Set nguyên liệu chắc chắn sẽ là là món quà Tết ý nghĩa và giải quyết giúp bạn rất nhiều vấn đề mà đa số bà nội trợ hiện đại nào cũng băn khoăn.

Bạn không muốn

 • Mua sắm quá nhiều lỉnh kỉnh để làm bánh chưng tại nhà vì không có mấy người ăn.
 • Gói bánh chưng tại nhà vì quá nhiều công đoạn trong khi bạn lại thiếu thời gian
 • Đi mua bánh sẵn bên ngoài vì giá cao, không rõ nguồn gốc, nghe nói bánh luộc siêu tốc bằng pin rất độc hại

Bạn ngại:

 • Ngại mình không khéo tay, gói bánh không bắt mắt
 • Ngại mình không có công thức chuẩn, bánh làm mất công mà ăn lại thiếu vị, không ngon
 • Ngại gói bánh chưng tại nhà vì ở nhà không có nồi luộc chuyên dụng

Nhưng bạn lại muốn

 • “Nói với con về Tết” một cách ý nghĩa và khó quên nhất
 • Chia sẻ với con về ý nghĩa của Tết đoàn viên, về câu chuyện sự tích bánh chưng xanh và gieo cho con những cảm xúc thiêng liêng về truyền thống, quê hương.
 • Bạn muốn con học nấu ăn, làm bánh truyền thống với mình vui hơn cả khi chơi trò chơi
 • Bạn muốn thấy con và gia đình mình lấp lánh nhiềm vui khi cùng nhau sum vầy trong những ngày Tết đến Xuân về
 • Bạn muốn tự tay làm ra những chiếc bánh chưng ngon, sạch thắp hương gia tiên – ông bà
 • Mâm cơm ngày Tết, ngày Rằm hay mùng 1 luôn có chiếc bánh chưng xanh ngon – lành – tròn vị.
 • Làm bánh chưng biếu người thân như một món quà thảo thơm ngày Tết, vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm

Vậy thì, hãy click ngay và chờ Tết về nhà mình nhé!

Bạn cũng có có thể để lại thông tin để Nương Bắc tư vấn thêm cho bạn về set nguyên liệu này nhé!

2 thoughts on “Set nguyên liệu làm bánh chưng homemade: Mang Tết về nhà, cả quà lẫn bánh

 1. CBD for sale says:

  Heya! I just wanted to ask if you ever have any trouble
  with hackers? My last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing many months of hard
  work due to no backup. Do you have any methods to prevent hackers?

 2. best delta 8 says:

  I know this if off topic but I’m looking into starting my own weblog
  and was wondering what all is required to get set up? I’m assuming
  having a blog like yours would cost a pretty penny? I’m not very
  web savvy so I’m not 100% certain. Any recommendations or advice would be greatly
  appreciated. Many thanks

  Have a look at my blog; best delta 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *