Kịch bản tư vấn bán hàng

Set nguyên liệu gói bánh

Dành cho khách lẻ:

Câu hỏi 1: Bánh thành phẩm mỗi set được bao nhiêu gram

Trả lời: Bánh thành phẩm khoảng 500- 800g-1kg, tuỳ tay người gói đổ nhiều hay ít gạo, nếu dùng khuôn của nương bắc thì sẽ đc 5c bánh 800gram ạ.

Câu hỏi 2: Ở các tỉnh có mua được không? Mua bao nhiêu cái bánh chưng thì mới ship đi tỉnh được?

Trả lời: Các tỉnh mua được nhưng có một vài lưu ý sau ạ:
1. Về phương tiện vận chuyển :
– Các tỉnh phía bắc gửi xe khách, thời gian xe di chuyển tốt nhất < 24h kể từ lúc giao hàng.
– Các tỉnh phía Nam có 2 lựa chọn (tuỳ vào số lượng, thời gian nhận hàng). Khách ở HCM dễ nhận hơn, khách ngoài HCM cần hỏi trước bên vận chuyển có nhận hàng hay không.
+ Đường bay: Phí cao nhưng nhận nhanh (trong vòng 24h ) , giao tại nhà (30k 1 kg đầu tiên, 20k mỗi kg tiếp theo).
+ Đường tàu: Phí rẻ hơn (khoảng 150k/ thùng), giao tại bến tàu , nhận sau 36h .
+ Xe oto lạnh : phí 330k/ thùng ( nếu trọng lượng <100kg ), nhận sau 72h

2. Về số lượng SP:
– Số lượng SP tối thiểu / lần gửi là 2 set hoặc hoá đơn = 700k trở lên .

3. Về đóng gói:
– SP khi gửi cần đóng thùng xốp và bỏ đá khô để đam bảo chất lượng tốt nhất , giá trên bên E báo chưa bao gồm chi phí đóng gói đá khô ( Đá 15k/ viên , thùng xốp 25k/ thùng ) ạ.

AC cho E xin số lượng sản phẩm cụ thể và ngày giao hàng E gửi mình nhé.

Câu hỏi 3: Phí ship nội thành HN và các tỉnh thành khác nếu có?

Trả lời: Phí ship nội thành HN tuỳ vào bên vận chuyển, giao động 20-40k tuỳ xa gần ạ, bên E đang có chính sách đặt hàng và đồng ý nhận sau 01 ngày trươc 10/12AL thì sẽ có ưu đãi 10% đó ạ . Phí ship các tỉnh thành khác bao gồm: + Vận chuyển đường xe khách/ tàu: phí vận chuyển từ cửa hàng ra bãi xe/ tàu + phí vận chuyển của xe/ tàu về địa chỉ nhận tại tỉnh. + Vận chuyển đường bay: gồm phí theo báo giá của đường bay, và phí gửi từ công ty ra kho tập trung (nếu bên vận chuyển k qua lấy ) Địa chỉ của mình ở đâu mình cứ cho E xin cụ thể rồi E check hìh thức phù hợp và tiết kiệm nhất tư vấn chi AC nhé!

Câu hỏi 4: Sản phẩm được bảo quản như thế nào?

Trả lời: Với set nguyên liệu để bảo quản tốt nhất thì AC giúp E: – Bỏ thịt , đỗ, nước lá giềng cho vào tủ đá – Lá thì bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh. – Các đồ còn lại như khuôn, gạo , muối có thể để ngoài được ạ. Với các đồ cấp đông thì mình bỏ ra trước khi làm 30-45p khi nào nguyên liệu mềm lại là có thể dùng được , chất lượng vẫn hoàn toàn đảm bảo chị yên tâm nhé!

Câu hỏi 5: Size nồi, loại nồi, Thời gian luộc bánh?

Trả lời:

 • AC có thể sử dụng nồi nhôm nồi gang ( thuê ) hoặc tận dụng nồi có sẵn trong gia đình ( nồi luộc gà, nồi áp suất ) tuỳ theo cỡ nồi có để dùng luộc bánh.
 • Luộc bằng bếp điện/ ga thì mất 8-9h
 • Luộc bằng nồi áp suất thì mất 2-3h
 • Trường hợp 1 nồi không luộc đủ số bánh đã gói thì AC cho bánh đã gói (chưa luộc đc ngay) vào tủ đá để bảo quản, khi luộc thì bỏ ra trước 30p rồi luộc như bình thường ạ.

Câu hỏi 6: Đỗ và gạo mang về chế biến luôn hay phải ngâm, sơ chế thêm? – Lá dong có phải rửa lại, bảo quản như thế nào? – Thịt lợn đã được sơ chế chưa, mua về có phải làm gì không?

Trả lời: Set nguyên liệu làm bánh của bên E rất tiện vì nguyên liệu đc chuẩn bị sẵn và chia nhỏ:

 • Đỗ đã được đồ chín và cho gia vị vừa đủ
 • Thịt đc tẩm ướp sau khi đc rửa sạch
 • Nước lá giềng xay và lọc rất kỹ
 • Lá đã được rửa và cắt bớt cuống
 • Chỉ riêng gạo để đảm bảo chất lượng và trách bị mốc thì gạo bên E chưa vo qua nước, để mộc sau khi sát.
 • Khi nhận Achi chỉ cần vo gạo và ngâm 30p sau đó sóc muối , rửa lại lá nếu AC muốn cẩn thận hơn sau đó là tiến hành gói bánh thui ạ .
 • Lưu ý: Nếu AC gói bánh gạo lứt thì thời gian ngâm gạo sẽ dài hơn, khoảng 4-5h trước khi gói bánh nha. Đặc thù gạo lứt còn nguyên lớp vỏ cám nên ngâm lâu hơn sẽ giúp khi nấu gạo mềm dẻo hơn ạ. AC có thể xem thêm giúp E về HDSD https://nuongbac.com/huong-dan-goi-banh-chung/ Có gì không hiểu cứ inbox E tư vân nha!

Câu hỏi 7: Nước cốt lá riềng được làm từ gì?

Trả lời:

 • Nước cốt lá riềng là nước từ lá riềng xay nát, chắt lọc lấy nước và bỏ bã + phần xơ đi. Nước lá riềng ngoài việc giúp cho gạo có màu xanh đẹp mắt còn giúp giảm tính nóng của đồ nếp, bánh chưng lá riềng ăn sẽ k bị nóng cổ , vị thơm đặc trưng.
 • Nước riềng của Nương Bắc sau khi lọc kỹ đc cấp đông để đảm bảo, nếu mua về chưa dùng ngay thì AC cũng bảo quản tủ động giúp E Khi dùng, chỉ bo ra trước 30p cho sp rã đông tự nhiên sau đó trộn với gạo ( sau khi đã ngâm và để ráo).
 • Lượng nước chuẩn bị sẵn vừa đủ cho lượng gạo đi kèm theo set lên màu đẹp, tuy nhiên tuỳ sở thích màu đậm nhạt mà gia đình lựa chọn dùng hết hoặc giảm đi chị nha.
 • Ac đã chọn được những SP nào bên E nữa rồi ạ? Có gì cần E tư vấn thêm không ạ?

Câu hỏi 8: Có set nguyên liệu làm bánh chay không?

Trả lời: Dạ làm được ạ, Mình chỉ cần bỏ thịt đi không sử dụng là ok ạ. Với nguyên liệu sẵn trong set thì nếu gói bánh chay sẽ gói đc khoảng 3-4 chiếc thui ạ, vậy nên để gói bánh chay cho đủ số gạo có trong set thì AC có thể tham khảo mua thêm túi đỗ riêng bên E bán trọng lượng 900gram giá chỉ 90k thui ạ.

Câu hỏi 9: Ngoài set nguyên liệu làm bánh chưng xanh, mình còn set bánh màu gì?

Trả lời: Dạ ngoài nguyên liệu làm bánh xanh thịt truyền thống đặc trưng thì bên E còn có bán kèm các nguyên liệu để làm

 • Bánh chưng Gạo lứt hữu cơ
 • Bánh chưng cá hồi
 • Bánh chưng gấc,
 • Bánh chưng mini

Để làm các loại này thì AC chỉ cần mua thêm các SP bán kèm là : Gạo lứt hữu cơ ( túi 1kg ), Cá hồi miếng đã tẩm ướp gia vị ( 500gram ), thịt gấc tươi 10g, Set lá gói bánh mini ( gói 10 bánh )… tuỳ theo nhu cầu là có thể tha hồ biến tấu ạ.

E mời AC tham khảo thêm tại ( link web có các SP bán kèm )

AC xem xong có thể đặt hàng thẳng trên web hoặc inbox để E tư ván thêm nhé,

Câu hỏi 10: Gạo lứt dùng như thế nào ? CÓ KHÁC gạo trắng ko ( LƯU Ý: SALE GỬI THÔNG TIN NÀY KỂ CẢ KHÁCH KHÔNG HỎI , CHO KHÁCH MUA SET GẠO LỨT )

Trả lời:

 • Gạo lứt của Nương Bắc dùng là Gạo lứt nếp đen hữu cơ của Điện Biên, hạt gao cũng dài như gạo nếp trắng nổi tiếng, khi đồ lên thì dẻo nhưng không bị nát ăn rất lạ miệng.
 • Cách chế biến của Gạo lứt nếp điện biên hơi khác 1 chút là ( khoảng 5 – 6 tiếng ) thời gian ngâm gạo sẽ cần lâu hơn do gạo còn nguyên lớp vỏ cám.
 • Còn lại các khâu làm bánh khác đều như đối với gạo trắng ạ.

Câu hỏi 11: Với mỗi set trên, có thể làm dc bao nhiêu bánh chưng mini?

Trả lời: Tùy theo kích thước của bánh, có thể gói dc 10-12c bánh chưng mini trọng lượng 250gram AC ạ.

AC đã có khuôn bánh mini chưa ạ?

Bên E có bán riêng khuôn bánh size nhỏ mà các bé rất thích đấy ạ, và nếu để gói bánh chưng mini thì mình cũng nên mua riêng set lá nhỏ để dễ gói hơn giá chỉ 35k/ 40 lá gói đc 10 bánh ạ.

Chị tham khảo thêm…. tại

Cần thì thì cứ inbox E tư ván thêm nhé.

Câu hỏi 12: Set này làm dc bao nhiêu bánh tét?

Trả lời: Bánh tét có thể làm được từ 3-4 c ạ, thuy nhiên thì gói bánh Tét nếu mình đã biết gói thì ok còn nếu tập thì bên E chỉ đag có khuôn bánh vuông thui chị ạ.

Câu hỏi 13: Một bánh chưng cần bao nhiêu lá và cách xếp lá như thế nào?

Trả lời: Mỗi bánh chưng to cần 4 lá để gói bánh , về cách xếp lá hay các công đoạn gói bánh như thế nào thì bên E có mô tả chi tiết tại link :https://nuongbac.com/huong-dan-goi-banh-chung/ Chị xem qua nếu có gì không hiểu thì hỏi E nhé!

Câu hỏi 14: Sự khác nhau của 2 loại set nguyên liệu?

Trả lời: Dạ 2 set nguyên liệu bên E có giá khác nhau vì có sự chênh lệnh về trọng lượng nguyên liệu bên trong cũng như loại nguyên liệu ạ.

Đặc biệt là với Set nguyên liệu Nương Bắc thì đc đựng trong 1 hộp giấy rất lịch sự, có thẻ phù hợp biếu tặng ngoài ra Nương Bắc cũng tặng kèm 1 hộp giấy đựng bánh chưng thành phẩm sau gói + thiệp xinh xắn để AC có thể dùng đó là món quà tặng người thân của mình rất ý nghĩa.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà AC chọn Set phù hợp với gia định AC nhé. E gủi link…. ( website ) chi tiết 2 SP để AC hiểu rõ hơn ạ. Nếu AC có thắc mắc thì cứ nhắn E tư vấn thêm nha!

Câu hỏi 15: Có những loại khuôn gì, Có bán khuôn lẻ không?

Trả lời:

 • Khuôn bên e có 2 loại khuôn 11cm ( gói banh 800gram ) khuôn 7cm ( gói bánh 250gram) đồng giá 80k/ khuôn ạ.
 • Khuôn đc làm từ gỗ sồi, được sơn phủ chống ẩm mốc sử dụng đc rất lâu và an toàn cho thực phẩm ạ.

Câu hỏi 16: Khuôn được làm từ gì?

Trả lời: Khuôn bánh là khuôn gỗ sồi (gỗ tần bì) cầm rất chắc tay và tuổi tho dùng đc lâu chứ k nhanh bị mốc, hay hao mòn khi sử dụng ạ. Khuôn còn đc gọi là khuôn thông minh vì giúp cho bất cứ ai cũng có thể dễ dàng gói bánh , kể cả k khéo tay ạ . Chị tham khảo thêm tại … Có gì cần tư ván Chị cứ nhắn E hỗ trợ chị nhé.

Dành cho khách sỉ:

Câu hỏi 1: Các thức đặt hàng như thế nào?

Trả lời:

 • Để chuẩn bị nguyên liêu mới và đảm bảo nhất AC đặt trước cho E từ 1-2 ngày nhé, bên e sẽ chuẩn bị thật chu đáo gủi mình theo địa chỉ yêu cầu ạ.
 • Với các khách sỉ thì bên E có chính sách giá theo nấc số lượng , có tính cộng gộp theo tháng để khách được hưởng mức chiết khấu cao nhất, tuy nhiên tối thiểu 1 lần đặt là 10 set.

Câu hỏi 2: Bây giờ đã nhận đặt set Nguyên liệu chưa?

Trả lời: Dạ bên E bắt đầu nhận đơn từ giờ rồi ạ, có thể dịp Tết cao điểm tuỳ theo lượng hàng bên E sẽ có thông báo ngưng nhận nếu quá tải chị ạ.

Câu hỏi 3: Có nhận hình thức CTV pass đơn hưởng % không?

Trả lời:

 • Dạ bên E có ạ, CTV hợp tác sẽ được cấp 1 mã riêng và khuyến khích khách đặt qua website nuongbac.com sau đó cuối tháng Công ty sẽ tính tổng số đơn với mã của CTV sau đó đối chiếu với khung số lượng với chiết khấu tương ứng gửi lại CTV ạ.
 • E mời chị vào nhóm kinh doanh của CTV bên E để cùng tìm hiểu kỹ hơn chị nhé. Nhóm zalo:…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *